Du học châu úc

DU HỌC CHÂU ÚC

Là châu lục nhỏ nhất trong năm châu và chỉ bao gồm 2 quốc gia chính: Úc và New Zealand. Tuy nhiên, châu Úc vẫn luôn tự hào bởi 2 quốc gia nói trên phát triển vô cùng bên vững và là một trong những địa điểm thu hút sinh viên quốc tế hàng đầu trên thế giới. Tại sao châu Úc lại thu hút du học sinh, và du học Châu Úc có gì thú vị? Hãy cùng điểm qua một số điều sau đây nhé.

1. Quang cảnh thiên nhiên châu úc vô cùng tươi đẹp

Hai quốc gia Úc và New Zealand thực chất là 2 quốc đảo, được bao quanh bởi Biển Đông và Ấn Độ Dương. Chính bởi vậy mà cả 2 quốc gia đều có đường bờ biển dài vô cùng xinh đẹp – nơi các bạn sinh viên có thể tìm đến bất cứ lúc nào, cùng tham gia các hoạt động thú vị như bơi lội, lặn biển, lướt sóng, bóng chuyền bãi biển,…dưới nắng vàng ấm áp hay chỉ đơn giản là đi dạo quanh bờ biển sóng vỗ, hòa mình vào thiên nhiên.

Quang cảnh thiên nhiên Châu Úc vô cùng tươi đẹp
Quang cảnh thiên nhiên Châu Úc vô cùng tươi đẹp

Bên cạnh đó, châu Úc cũng có những khu rừng xanh bạt ngàn, những dãy núi hùng vĩ, những con sông xinh đẹp… khiến các bạn sinh viên du học Châu Úc sẽ không bao giờ cảm thấy hết thú vị khi khám phá nơi đây.

Tuyệt vời hơn nữa, nơi đây mang khí hậu ôn hòa với gió từ đại dương thổi tới, khiến thời tiết luôn ấm áp, nhiều nắng. Đây chính là điều mà các sinh viên du học Châu Úc đặc biệt yêu thích tại đây, bởi các bạn luôn luôn có thể tham gia hàng trăm hoạt động ngoài trời, đi picnic, du lịch,…mà không phải lo nhiều tới thời tiết, hay đơn giản là yên tâm học tập mà không quá lo lắng tới sức khỏe.

2. Người dân chân thành, thân thiện

Từng là thuộc địa của nước Anh, cho tới nay, châu Úc đã thu nhận vô cùng nhiều người dân quốc tế, khiến nơi đây trở thành miền đất đa văn hóa, đa sắc tộc. Các bạn sẽ không hề ngạc nhiên khi có thể dễ dàng gặp người Trung Quốc, Đức, Ý, Anh Quốc, Việt Nam,…ngoài đường phố tại đây.

Người dân châu úc chân thành, thân thiện
Người dân châu úc chân thành, thân thiện

Cũng chính bởi đã quen với cuộc sống cùng người ngoại quốc, người dân Úc không hề có bất cứ một khái niệm nào về vấn đề phân biệt chủng tộc hay tôn giáo. Họ vô cùng thân thiện, cởi mở, chân thành và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Từng có bạn sinh viên Việt Nam khi mới sang Úc du học không biết đường, đã được một người bản địa gặp trên đường, nghỉ làm và lái xe đưa tới trường vô cùng nhiệt tình. Đây chính là điểm đặc biệt mà các bạn sinh viên khó có thể tìm được ở đâu ngoài du học châu Úc.

3. Du học Châu Úc – Môi trường học tập an toàn, đẳng cấp

Nền giáo dục Úc hiện tại đang đứng thứ 9 thế giới, và nền giáo dục New Zealand cũng lọt vào Top 15 toàn cầu, mang tới chất lượng đào tạo vô cùng tốt cho sinh viên. Bên cạnh đó, các trường Đại học tại 2 quốc gia này đều được chú trọng đầu tư, với cơ sở vật chất đẳng cấp, đáp ứng toàn diện không những về học tập mà về cả đời sống sinh hoạt, phát triển thể chất của sinh viên. Mỗi trường Đại học đều có chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế, với các thầy cô luôn sẵn sàng tư vấn, định hướng cho sinh viên về mọi mặt trong cuộc sống: hỗ trợ học tập, định hướng nghề nghiệp, đào tạo kĩ năng,… – giúp sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình học.

Điều đặc biệt hơn, Úc và New Zealand là 2 quốc gia có nền chính trị – xã hội vô cùng ổn định với tỉ lệ tội phạm thấp, những hoạt động như khủng bố, bạo loạn,…hay ngay cả thiên tai cũng gần như không có. Chính điều này giúp các bạn sinh viên du học Châu Úc có được một môi trường sống thuận lợi, tập trung vào học tập.

4. Cơ hội làm việc, thực tập rộng mở

Khi du học châu Úc, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được đi làm thêm trung bình 20h/tuần trong suốt quá trình học và toàn thời gian trong kì nghỉ. Đồng thời, hầu hết các chương trình đào tạo nơi đây đều vô cùng thực tế với các khóa thực tập, thực hành tại các công ty, tập đoàn lớn. Chính những điều này là cơ hội lớn để các bạn sinh viên học hỏi kinh nghiệm, phát triển kĩ năng và kiến thức thực tế; đồng thời trưởng thành hơn, năng động hơn.

5. Cơ hội làm việc sau tốt nghiệp 1 – 3 năm

Điều tuyệt vời nhất khi du học châu Úc, hay cụ thể là tại Úc và New Zealand, đó là chính phủ nơi đây cho phép các bạn sinh viên ở lại làm việc lấy kinh nghiệm từ 1 – 3 năm sau khi tốt nghiệp. Thời gian ở lại phụ thuộc vào bậc học của sinh viên. Tuy nhiên, đây là chính sách hỗ trợ du học sinh quốc tế đặc biệt mà không phải quốc gia nào cũng có. Nó mở ra một cơ hội việc làm tại nước ngoài, học hỏi kinh nghiệm từ nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới và thậm chí là định cư ở lại, thay đổi toàn bộ tương lai của các bạn sinh viên.

Như vậy, rõ ràng Du học Châu Úc sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt với các bạn sinh viên muốn có một môi trường học tập an toàn, với cơ hội việc làm rộng mở phải không nào?