Du học châu mỹ

DU HỌC CHÂU MỸ

Châu Mỹ là châu lục lớn thứ 2 trên thế giới, đồng thời cũng là một châu lục có mức phát triển hàng đầu. Châu lục này thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế với 2 quốc gia nổi bật, được coi là một trong những cường quốc: Hoa Kỳ và Canada.

Du học Châu Mỹ, hay cụ thể là du học Hoa Kỳ và Canada, các bạn sẽ nhận được điều gì? Có điều gì nơi đây hấp dẫn nhiều học sinh, sinh viên thế giới tới như thế? Hãy cùng trả lời câu hỏi này với một số điểm chính sau đây:

1. Nền giáo dục chất lượng hàng đầu

Hệ thống giáo dục tại Mỹ và Canada đều nằm trong Top nền giáo dục chất lượng hàng đầu, với các trường Đại học danh tiếng; đặc biệt, Mỹ là quốc gia có nhiều cơ sở giáo dục bậc cao hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Tất cả các trường Cao đẳng, Đại học tại 2 quốc gia này đều được đầu tư lớn với khuôn viên rộng tới hàng chục, hàng trăm hec-ta, các khu chức năng hiện đại, cơ sở vật chất toàn diện – đáp ứng cho sinh viên không chỉ về học tập về cả cuộc sống hay hoạt động thể chất, thể thao.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo ở 2 quốc gia này đều mang tính thực tiễn cao, đặc biệt trong các trường “College”. Nhiều khóa học có các khóa thực hành – thực tập, giúp sinh viên vận dụng ngay kiến thức trong cuộc sống. Không những thế, trong mỗi trường đều có văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế với thầy cô giáo luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho sinh viên về tất cả những vấn đề trong cuộc sống.

2. Chương trình tuyệt vời cho học sinh THPT

Đối với Mỹ, các bạn học sinh THPT tại Việt Nam sẽ tìm thấy một chương trình vô cùng thuận lợi và thú vị: chương trình 2 + 2. Trong đó, các bạn có thể học 2 năm tại trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ), sau đó sẽ chuyển tiếp lên các trường Đại học (ĐH) danh tiếng để hoàn thành nốt 2 năm Cử nhân, lấy bằng Đại học. Các bạn học sinh hết lớp 10 – lớp 11 đã có thể tham gia chương trình này, hoàn thành đồng thời chương trình THPT và CĐCĐ sau 2 năm đầu tiên. Điều này giúp các bạn có thể nhận bằng Cử nhân khi chỉ 20 tuổi, tiết kiệm thời gian và chi phí học tập (bởi học phí các trường CĐCĐ chỉ khoảng 10,000 – 15,000 USD/năm, thấp hơn nhiều so với trường ĐH)

Còn đối với Canada, quốc gia này được coi là 1 trong những quốc gia có chương trình THPT tốt nhất trên thế giới. Chương trình nơi đây có tính định hướng nghề nghiệp cao, cùng với môi trường học an toàn, yên bình, giúp các em học sinh đạt được hiệu quả học tập cao nhất.

3. Môi trường học tập hoàn hảo

Hoa Kỳ và Canada hiện tại là 2 quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới – là cái nôi đào tạo khối ngành Tài chính, Kinh tế, Marketing, Truyền thông, Công nghệ…Các bạn sinh viên không những được đào tạo về kiến thức chuyên môn, mà còn được tiếp xúc thực tế với những kinh nghiệm phát triển, cách thức vận hành, những ý tưởng sáng tạo, mới mẻ của xã hội nơi đây. Đó sẽ là những điều mà các bạn không thể có được ở bất cứ đâu khác.

Bên cạnh đó, đời sống tại 2 quốc gia này luôn đạt ở mức cao, chế độ an sinh, bảo hiểm xã hội vô cùng tốt. Số lượng sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam lớn cũng tạo được một cộng đồng học tập đa dạng, thú vị và mang tính hỗ trợ cao. Nhờ đó mà các bạn du học sinh có thể hoàn toàn yên tâm khi học tập, đồng thời có những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ trong suốt thời gian du học Châu Mỹ.

4. Cơ hội trải nghiệm, khám phá kỳ thú

Mỹ và Canada là một trong những quốc gia có diện tích rộng lớn nhất thế giới, cùng cảnh quan thiên nhiên đa dạng và vô vàn những địa điểm nổi tiếng. Riêng nước Mỹ đã có tới 50 tiểu bang và đặc khu kinh tế. Chỉ đi khám phá mỗi tiểu bang thôi, đảm bảo bạn cũng có những cảm nhận kì thú, đặc biệt rồi.

Tưởng tượng thử xem, khi du học Châu Mỹ, bạn sẽ có cơ hội tới Mỹ chiêm ngưỡng Tượng Nữ thần Tự do, Cầu Cổng Vàng, Quảng trường Thời Đại, Trung tâm kinh doanh lớn nhất thế giới Midtown Manhattan…hay chỉ đơn giản là những đồng quê đậm chất Mỹ hay những bãi biển vô cùng xinh đẹp; hay có thể khám phá dòng thác bạc Niagara, dãy núi đá Rockies hùng vĩ, ngắm những chú gấu Bắc cực tại Churchill, chèo thuyền ở vịnh Fundy…ở Canada. Chỉ nghe đã thấy muốn xách balo lên và đi rồi phải không nào?

5. Cơ hội làm việc sau tốt nghiệp

Trong 2 quốc gia kể trên, Canada hiện tại được coi là “đất nước nhập cư” bởi chính sách rộng mở cho du học sinh sau khi tốt nghiệp tại đây. Toàn bộ sinh viên hoàn thành các chương trình chính quy của quốc gia này đều sẽ được phép tìm việc và xin visa ở lại 1 – 2 năm, thậm chí nhiều hơn sau khi tốt nghiệp. Rất nhiều du học sinh Việt Nam đã có thể ở lại làm việc nhiều năm, sau đó định cư ở lại.

Như vậy, du học Châu Mỹ với 2 quốc gia Hoa Kỳ và Canada thật sự là một lựa chọn thông minh phải không nào? Những kiến thức và trải nghiệm nhận được trong quá trình du học Châu Mỹ chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.